หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านกะทู้
12 July 2024, 10:46 am

วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 น. แพทย์หญิงเหมือนแพร บุญล้อม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลป่าตอง มอบหมายให้นางสาวหทัยรัตน์ รังสรรค์สฤษดิ์ รองผู้อำนวยการ (ด้านการพยาบาล) โรงพยาบาลป่าตอง นำทีมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง ร่วมออกปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ออกหน่วยให้บริการแก่ประชาชน โดยมีนายจิรวัฒน์ บุญรักษ์ และนายเกียรติศักดิ์ โชติวงศ์พิพัฒน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย ทีมพอ.สว. ในระดับจังหวัด โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต สสอ.กะทู้ รพ.สต.กะทู้ เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต สมาคมแม่บ้านสาธารณสุข นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ และอาสาสมัครสาธารณสุข ออกปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ครั้งที่ 8/2567 ณ โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านกะทู้ ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดเตียง/ผู้ป่วยเรื้อรัง/ผู้ด้อยโอกาส การออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานในพื้นที่ แพทย์ พยาบาลเป็นอย่างดี มีผู้รับบริการ 227 ราย โดยมีบริการตรวจรักษาโรคทั่วไป ทันตกรรม บริการตรวจตา บริการแพทย์แผนไทย ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ แจกแว่นสายตา แจกยาชุดพระราชทาน ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ให้สุขศึกษา รวมถึงบริการตัดผมให้กับประชาชน